Trường học và trường đời khác xa nhau một trời một vực

trường học và trường đời

Trường học và trường đời khác xa nhau một trời một vực:

 1. Trường học dạy ta rồi mới kiểm tra. Nhưng trường đời luôn “đánh úp” bằng các bài thi khó rồi mới cho bài học. Tất cả đều không có trong sách.
 2. Trường học giải thích mọi thứ ta không hiểu. Nhưng ở trường đời, không ai lý giải sao đồng nghiệp ghét, lương ít, bị lừa dối, ta phải tự tìm câu trả lời.
 3. Trường học đưa ra một thời gian biểu, ta nhắm mắt vào cũng biết phải làm gì. Nhưng, ở trường đời, chẳng ai đoán được chữ “ngờ”.
 4. Trường học có kỳ nghỉ hè. Còn trường đời, ta chỉ có thể “nghỉ” khi chết. Guồng quay cuộc sống cơm áo gạo tiền vần ta suốt một đời.
 5. Trường học rất dễ dàng. Ta chỉ cần khéo léo làm hài lòng một vài giáo viên. Nhưng ta sẽ phải “làm dâu trăm họ” để “dễ thở” hơn trong trường đời.
 6. Trường học chỉ chấm điểm thấp khi ta làm sai. Nhưng trường đời sẽ giáng xuống đầu ta thất bại thảm hại nếu dại dột “sảy chân”.
 7. Trường học có thầy cô, ba mẹ, bạn bè đồng hành với ta. Trên đường đời, ta đơn độc. Nếu ta cười, cả thế giới cười cùng. Nếu ta khóc, ta sẽ khóc một mình.
 8. Trường học yêu cầu ta trả một khoản học phí nhất định. Nhưng trường đời sẽ bắt ta trả những “cái giá” đắt – rẻ tùy thuộc vào khả năng của bản thân.
 9. Trường học chỉ có 1 đáp án hoặc đúng hoặc sai cho 1 bài giải. Nhưng trường đời không có đúng sai, có nhiều kết quả và tuỳ thuộc vào mỗi người.
 10. Trường học có học sinh giỏi, học sinh khá, học sinh dốt. Trường đời chỉ có những người thành công và hạnh phúc, hoặc thành công nhưng không hạnh phúc, hoặc không thành công cũng không hạnh phúc.
 11. Trường học có điểm số từ 0 đến 10. Trường đời chỉ có những vấn đề và thử thách mà ta cần giải quyết và kết quả tương đương với số lượng và mức độ mà ta giải quyết được.
 12. Trường học có các thầy cô được chỉ định cho từng môn học. Trường đời không có sẵn giáo viên, phải tự lựa chọn cho mình những người thầy giỏi để noi theo.
 13. Trường học dạy nhiều thứ để chuẩn bị cho con 1 cái Nghề, chưa bao giờ chuẩn bị cho con có 1 Cuộc đời. Mà đáng lẽ trước năm 18 tuổi, con cần được chuẩn bị tư duy và kĩ năng cho trường đời trong 40 năm tiếp theo.
 14. Trường học nó bắt buộc ta học trước rồi mới kiểm tra. Còn trường đời nó bắt ta kiểm tra trước rồi mới rút ra bài học
 15. Trường học dạy cho ta những thứ người khác muốn ta biết, trường đời dạy cho ta những thứ ta cần phải biết.
 16. Muốn giỏi ở trường học phải hiểu bài, muốn giỏi ở trường đời phải biết áp dụng bài.
 17. Trường học đánh giá qua bằng cấp, trường đời đánh giá qua phong cách sống.
 18. Trường học đào tạo ra những học sinh giỏi, nhưng họ có thể không kiếm được tiền nhiều bằng kẻ thất học. Sự thực, giảng đường chỉ dạy ta kiếm tiền đủ sống, còn trường đời sẽ “lên lớp” ta cách làm giàu.

Nếu bạn muốn học những kiếm tiền làm giàu mà trường học không dạy bạn thì đừng bỏ qua bộ cẩm nang bí quyết làm giàu MONEY SUCCESS MASTERY.

Chi tiết tại link: https://biquyetlamgiau.com/

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *