Quy tắc 20 – 40 – 60 và vị trí của bạn trong cuộc sống

Quy tắc 20 - 40 - 60

Quy tắc 20 – 40 – 60 và vị trí của bạn trong cuộc sống rất hay bạn phải biết:

👉 “Người Ta Đang Nhìn Mình”

Bạn quyết tâm đi tập gym nhưng rồi lại tần ngần không dám bước vào phòng tập. Cảm tưởng như tất cả mọi người đều đang nhìn mình vì bạn là người mới và trông khá lúng túng. Buổi tập đầu tiên trôi qua trong sự căng thẳng. Tuần đầu, tháng đầu trôi qua, dù cơ thể chưa có cải thiện gì đáng kể, bạn nhận ra một điều: Không có ai thật sự nhìn và quan tâm tới mình.

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar Shirley MacLaine từng đề cập tới quy tắc 20 ‒ 40 ‒ 60: “Ở tuổi 20, chúng ta không ngừng lo lắng xem người khác nghĩ gì về mình. Ở tuổi 40, bạn thức dậy và tự nhủ, “Tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì hết”. Đến khi 60 tuổi, chúng ta nhận ra: Từ đầu, chả ai để ý tới mình đâu. Và thật ra là, ngay từ đầu, không ai quan tâm bạn nhiều đến thế”.

Quy tắc này sau đó đã được huyền thoại Thung lũng Silicon, doanh nhân và nhà đầu tư Heidi Roizen tôn thờ. Điều quan trọng nhất mà Roizen muốn nhắc đến ở quy tắc này là: “Không ai nghĩ về chúng ta ngay từ đầu”. Quan điểm này có phần tiêu cực, nhưng cuộc sống vốn rất đa dạng. Chính vì vậy, mặc dù có thể không đúng với tất cả mọi người hay mọi hoàn cảnh, nhưng nó đang tồn tại và ảnh hưởng đến chúng ta.

👉 Quy Tắc 20 ‒ 40 ‒ 60 Trong Các Mối Quan Hệ

Dĩ nhiên con người không vô cảm. Hầu hết chúng ta luôn được người thân yêu thương, chăm sóc ngay từ khi còn bé và có bạn bè để cùng chia sẻ, tâm sự cũng như giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Quy tắc 20 – 40 – 60 nhắc nhở chúng ta về sự cô đơn, nỗi lo lắng và cảm giác bị tách biệt với xã hội đang ngày càng gia tăng. Nguyên nhân nào khiến chúng ta dù sống giữa một cộng đồng đông đúc lại cảm thấy cô đơn, bất lực?

Xã hội phát triển quá nhanh kéo con người theo vòng xoáy bận rộn mà bỏ quên thời gian để yêu thương. Cuộc sống hiện đại đem lại nhiều tiện ích nhưng cũng kéo theo trăm mối lo toan. Dù hoang mang giữa nhiều con đường và vật cản, nhưng gánh nặng cuộc sống ép ta phải đi tiếp mà khó có thể dừng chân nhìn xem bạn bè, người thân của mình đang ở đâu hay cần gì.

Đôi khi chúng ta trách bạn bè, người thân của mình vô tâm, nhưng hãy thử xem xét lại liệu họ có đáng trách. Bạn đang vất vả và người shipper, bác sĩ, giáo viên hay thậm chí doanh nhân cũng vậy. Cuộc sống bận rộn đôi khi khiến mọi người khó có thể đặt những mối quan hệ tình cảm ở đầu danh sách ưu tiên của mình nhiều như họ mong muốn.

Chúng ta nên thông cảm cho nhau thay vì trách cứ. Hãy cố gắng dành một chút thời gian cuối ngày, cuối tuần… để gọi điện thoại hỏi thăm người thân, người yêu hay bạn bè. Dù ngắn ngủi nhưng đó là thời gian để yêu thương và cũng để mình được nghỉ ngơi giữa dòng chảy bận rộn của cuộc sống.

Bạn cũng nên hiểu rằng, mỗi người đều có cuộc sống riêng, không thể nào hoàn toàn đồng điệu được. Đó là lý do chúng ta lắng nghe tâm sự của người khác nhưng đôi khi không thể mở lời. Con người vốn rất khó nói về những căng thẳng, lo lắng và thất bại vì không phải ai cũng có khả năng để chia sẻ chúng. Vì vậy, không phải con người vô cảm, phần lớn là do chúng ta chưa biết cách tương tác phù hợp.

👉 Quy Tắc 20 – 40 – 60 Trong Công Việc

Trước hết, chúng ta cần hiểu một vấn đề quan trọng: “Sếp của bạn không nghĩ về bạn, đồng nghiệp của bạn cũng vậy”, Roizen nói.

Nếu bạn xuất hiện trong những câu chuyện phiếm tại nơi làm việc, đừng để điều đó ảnh hưởng đến mình. Người truyền đi và người lắng nghe những câu chuyện đó chắc hẳn cũng cũng có những lo toan, bận rộn của riêng mình và sẽ sớm quên mất điều họ vừa nói.

Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy như sếp hay đồng nghiệp không quan tâm đến mình. Thực tế thì họ đều đang bận rộn với công việc như bạn mà thôi. Nếu là nhân viên mới, bạn nên chủ động tương tác để làm quen hoặc nhờ họ giải đáp các thắc mắc vào thời điểm thích hợp. Sếp có thể sẽ không dõi theo từng bước nhưng chắc chắn sẽ luôn ghi nhận những đóng góp của bạn cho công ty.

➡️ Suy cho cùng, mọi người không quan tâm đến nhau nhiều như bạn lầm tưởng nhưng không có nghĩa là vô tâm. Hãy hiểu rằng: Chúng ta đều có ưu tiên riêng trong cuộc đời nên đôi lúc sẽ ít quan tâm đến nhau. Hiểu về 3 con số 20 – 40 – 60 sẽ giúp cuộc đời bạn dễ thở hơn nhưng vẫn có niềm tin vào các mối liên kết xã hội.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published.