Quản lý thời gian đỉnh của đỉnh đọc ngay đi

Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là khái niệm mà rất nhiều người trong chúng ta theo đuổi. Mục đích là để trở nên năng suất, làm được nhiều việc và đạt kết quả cao hơn.

Nhưng, liệu điều đó có đúng?

Có một sự thật về thời gian, đó là là một ngày của mỗi người đều có 24h. Dù bạn có làm gì đi nữa, nó cũng trôi đi. Bạn không thể cất, dự trữ hay vay mượn trước thời gian. Nói một cách đơn giản, bạn gần như không thể tác động vào thời gian.

Đó chính là lý do thời gian rất khó kiểm soát và quản lý.

Vậy, nếu không quản lý thời gian, làm cách nào để nâng cao hiệu suất công việc?

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Câu trả lời chính là thay vì quản lý thời gian, hãy quản lý sự ưu tiên.

Vì sao là sự ưu tiên?

Hãy hình dung cuộc đời bạn có 24 chiếc hộp tương ứng với 24h mỗi ngày, bạn không thể tăng hay giảm số lượng hộp. Thứ bạn có thể làm là chọn thứ mình sẽ bỏ vào chiếc hộp đó. Bạn càng ưu tiên thứ có ý nghĩa, có giá trị với mình thì chiếc hộp của bạn càng trở nên hiệu quả.

Và khi bạn có thể kiểm soát được các ưu tiên, bạn sẽ kiểm soát được sự tập trung và năng lượng.

Đã bao giờ, bạn trở về nhà sau một giờ học hay làm việc, với ý định sẽ học thêm gì đó vào buổi tối? Nhưng rồi bạn ngồi lướt web, mạng xã hội và tự nhủ chỉ 5 phút nữa thôi sẽ bắt đầu. Kết quả, khi bạn nhìn đồng hồ thì đã là 11h đêm, mắt bạn nhíu lại vì mệt mỏi. Thế là bạn quyết định đi ngủ để “giữ sức khỏe” và hứa với bản thân rằng để dành ngày mai.

Nhưng kết quả thì sao?

Ngày mốt mới là ngày “làm lại cuộc đời của bạn”. Và mọi thứ cứ tiếp diễn như thế cuối năm, bạn nhận ra nguyên một năm trời mình không đạt được những dự định mình mong muốn. Một kỹ năng mới, một ngôn ngữ mới… sẽ mãi xa tầm với.

Nguyên nhân một kế hoạch quản lý thời gian thất bại phần lớn vì chưa xét đến yếu tố khả năng tập trung và năng lượng của bản thân.

Tùy mỗi người mà hai yếu tố này khác nhau. Sau 1 ngày ở trường hoặc công ty, sự tập trung chú ý và năng lượng bị giảm đáng kể. Khi đó, những kích thích ngắn, nhanh, ào ạt từ mạng xã hội sẽ dễ được não tiếp thu hơn.

Việc quản lý thời gian cho chúng ta một lầm tưởng rằng làm càng nhiều việc trong một khoảng thời gian thì càng hiệu quả. Tức là:

Kết quả = Nỗ lực đủ

Nhưng thực tế không hẳn như vậy, bạn càng tạo ra được kết quả thì mới gọi là hiệu quả. Không thiếu người suốt ngày “bận rộn” nhưng giá trị của họ không hề cao như thời gian công sức họ bỏ ra.

Công thức đúng phải là:

Kết quả = Lựa chọn đúng x Nỗ lực đủ.

Vậy, từ nay, mỗi khi cảm thấy mất bạn quá bận rộn và không có thời gian, hãy xem xét xem liệu bạn có đang ưu tiên đúng công việc để tối ưu sự tập trung và năng lượng hay không.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *