Cách Đo Lường Hiệu Quả Chiến Dịch Flash Sale

Cách Đo Lường Hiệu Quả Chiến Dịch Flash Sale

Hôm nay chúng ta sẽ nói đến một điều cực kỳ quan trọng đó là làm cách nào để đo lường hiệu quả của chiến dịch Flash Sale.

Chúng ta sẽ có một bảng, tôi sẽ giải thích từng phần và nguyên lý làm việc của bảng này, để từ đó bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả.

– Cột đầu tiên là cột thống kê về “Ngày” – ngày nào bạn mở bán Flash Sale.

Ví dụ tôi mở bán vào ngày 4,5,6/1, đây là 3 ngày tôi mở bán chiến dịch Flash Sale.

– Cột “Uniques” chính là phần visitor – phần người ghé thăm website của bạn, ở đây chúng ta chỉ tính khi họ ghé thăm duy nhất 1 lần, không tính họ quay trở lại.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

– Ở đây, giả sử vào ngày 4/1 bạn chạy chiến dịch Flash Sale và có 2.000 người ghé thăm trang bán hàng Flash Sale của bạn, sẽ có một cột “Số đơn Flash Sale”, giả sử bạn bán được 150 đơn hàng ở chiến dịch Flash Sale đó, như vậy, nếu sản phẩm bạn bán là 7$, ngày mùng 1 bạn sẽ thu được doanh thu là 1.050$ và tỷ lệ chuyển đổi Flash Sale của bạn là 7,5%.

– Cột tiếp theo đó là “Số đơn hàng sản phẩm bán thêm lần 1”, giả sử sản phẩm bán thêm của bạn lần đầu tiên là sản phẩm 97$ và bạn bán được 22 đơn hàng trong đợt Flash Sale đầu tiên, như vậy doanh thu sau khi bạn bán thêm sản phẩm 97$ là 2.134$ và tỷ lệ chuyển đổi là 14,67%.

Giả sử phễu bán hàng của bạn bán 3 sản phẩm, đó là sản phẩm Flash Sale, sản phẩm Upsell 1 và sản phẩm Upsell 2, sau khi bạn bán xong sản phẩm Upsell 1 rồi, bạn sẽ tiếp tục bán thêm sản phẩm Upsell 2 lần nữa.

Nếu bạn bán được thêm 3 đơn sản phẩm Upsell 2 với giá là 497$, như vậy bạn sẽ thu được thêm 1.491$ nữa. Và như vậy tổng doanh thu ở ngày Upsell đầu tiên – ngày 4/1 – khi khách hàng mua toàn bộ phễu bạn sẽ thu được 4.675$.

– Và bạn sẽ có cột “Tổng số tiền thu được trên mỗi lượt khách hàng clicks”, với 2.000 khách hàng vào website của bạn thì mỗi một lượt ghé thăm website, bạn sẽ có được bao nhiêu tiền?

Cách tính rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy tổng doanh thu chia cho 2.000. Vì vậy, bạn đưa được càng nhiều người vào website càng tốt.

Nếu bạn tính được con số này sau 3 ngày Flash Sale thì bạn sẽ có được con số trung bình, con số này nhằm mục đích để bạn ra quyết định đầu tư vào quảng cáo bao nhiêu và giữ lại bao nhiêu vào những lần tiếp theo.

– Và có một con số nữa mà bạn cần quan tâm, đó là “Giá trị trung bình trên một lần giao dịch”. Chúng ta tính trung bình ra mỗi một lần giao dịch chúng ta thu được 31,17$, có nghĩa là trong 2.000 khách hàng vào mua sản phẩm của chúng ta, nếu có bất cứ đơn hàng nào thì chúng ta sẽ thu được 31,17$.

Ở đây giả sử chúng ta chạy chiến dịch Flash Sale trong vòng 3 ngày 4,5,6/1, nếu với bảng số liệu như thế này, bạn sẽ tính được tổng doanh thu của bạn là bao nhiêu, tổng số tiền thu được trên mỗi lượt khách hàng clicks là bao nhiêu, giá trị trung bình trên một lần giao dịch là bao nhiêu.

Với 3 con số như thế này, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào quảng cáo và bạn hoàn toàn có thể biết được rằng mỗi khách hàng sẽ mang lại cho bạn bao nhiêu tiền.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể chi nhiều tiền để có thể mua thêm khách hàng mà vẫn không bị lỗ vốn. Đó là nguyên lý chúng ta cần đi theo để có thể xây dựng được hệ thống giúp bạn chi nhiều tiền hơn đối thủ để có khách hàng.

Tôi tin chắc rằng với bảng số liệu này thì bạn sẽ tự tin hơn để chạy những chiến dịch marketing, không chỉ là Flash Sale mà những chiến dịch marketing theo đúng phễu của chúng ta.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *