4 thực phẩm đặc biệt là bí quyết trường thọ của người Nhật

Hòn đảo Okinawa - nơi nổi tiếng với tuổi thọ ấn tượng

Hòn đảo Okinawa ở Nhật là nơi nổi tiếng với tuổi thọ ấn tượng. Chính vì vậy, 2 nhà nhân chủng học người Tây Ban Nha, đều là tác giả sách bán chạy nhất đạt nhiều giải thưởng – Héctor García và Francesc Miralles, đã dành trọn một cuốn sách để viết về cách sống của những người dân nơi đây, có tựa đề Ikigai: Bí mật sống trường thọ và hạnh phúc của người Nhật, theo chuyên trang sức khỏe Mind Body Green.

Các tác giả đã đến Ōgimi, một ngôi làng nhỏ ở Okinawa – nơi có tỷ lệ người sống lâu trăm tuổi cao nhất hòn đảo Okinawa nổi tiếng này. Tại đây, họ đã phỏng vấn những người lớn tuổi nhất ở đây để tìm hiểu đâu là bí quyết sống thọ của người dân nơi đây.

Sau đây là 4 thực phẩm chủ yếu của chế độ ăn uống Okinawa nổi tiếng:

1. Trà xanh

Tác giả Miralles nói: Trà xanh rất kỳ diệu. Nó có chất chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa các gốc tự do. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy hợp chất catechin EGCG trong trà xanh có tác dụng chống oxy hóa mạnh gấp 100 lần vitamin C và 25 lần vitamin E, theo Mind Body Green.

Các nghiên cứu cũng cho thấy EGCG còn có tác dụng chống viêm, hỗ trợ chức năng não, thúc đẩy lượng đường trong máu khỏe mạnh và giảm nguy cơ bệnh tim. Vì vậy không có gì lạ trà xanh giúp sống thọ nhất.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Ở Okinawa, người dân uống trà xanh cả ngày, Miralles cho biết thêm. Họ thích trà xanh ướp hoa nhài. Đây có thể là một yếu tố quan trọng đối với tuổi thọ.

2. Chanh shikuwasa

Khi người Okinawa thường ăn shikuwasa – một loại chanh có nguồn gốc từ khu vực này, đặc biệt giàu flavonoid.

Tác giả García cho biết: Đó là một loại trái cây họ cam quýt, chứa hợp chất nobiletin với nồng độ cao hơn nhiều so với bất kỳ loại cam quýt nào khác trên thế giới.

Hợp chất này là một bioflavonoid họ cam quýt có tác dụng chống viêm và chống lão hóa mạnh mẽ.

Nghiên cứu năm 2020 cho thấy hợp chất nobiletin có thể tăng tuổi thọ và tăng cường khả năng phục hồi chống lại các tác nhân gây căng thẳng.

3. Mướp đắng Goya

Loại mướp đắng Nhật Goya chứa nhiều dưỡng chất thực vật và vitamin như vitamin C, A và E và vitamin B, bao gồm folate và B2.

Hơn nữa, nó chứa một số hợp chất có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu, đã được chứng minh là có tác dụng tương tự như insulin khi được hấp thụ vào cơ thể, theo Mind Body Green.

Do sự cân bằng lượng đường trong máu vô cùng quan trọng đối với sức khỏe trao đổi chất, nên cũng rất quan trọng đối với tuổi thọ, mà goya được coi là một loại thực phẩm hỗ trợ tuổi thọ mạnh mẽ.

4. Rong nho Umibudo

Tác giả García nói, người Okinawa ăn “rất nhiều rong biển”. Họ chủ yếu ăn rong nho Umibudo – một loại rong biển ở Okinawa có hình dạng giống quả nho.

Rong biển có chứa flavonoid và carotenoid, có chức năng chống lại các gốc tự do trong cơ thể, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ,

Rong biển cũng là nguồn cung cấp i-ốt chính, hỗ trợ tuyến giáp khỏe mạnh và là nguồn folate dồi dào giúp thúc đẩy sản xuất các tế bào hồng cầu mới khỏe mạnh và hỗ trợ chức năng tim.

Tất nhiên, bên cạnh chế độ ăn, còn có rất nhiều mẹo khác từ những người sống trăm tuổi này.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published.