3 quyết định làm thay đổi cuộc sống

3 quyết định làm thay đổi cuộc sống

3 quyết định làm thay đổi cuộc sống

Không gì tệ hơn việc một người giàu có nhưng lúc nào cũng nóng nảy và không hạnh phúc.

Một người có nhiều tham vọng và sở hữu quá nhiều có thể sẽ không bao giờ cảm thấy đủ, thiếu trân trọng với những gì mình có và không biết hài lòng với cuộc sống.

Vậy làm thế nào để lấy lại cân bằng?

Bạn sẽ có được câu trả lời từ Tony Robbins qua các lời khuyên trong bài viết sau.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Tony Robbins là diễn giả kỳ cựu, tác giả của quyển sách nổi tiếng Đánh thức con người phi thường trong bạn.

🎯 Quyết định 1: LỰA CHỌN CẨN THẬN ĐIỀU BẢN THÂN NÊN TẬP TRUNG

Trong mọi khoảnh khắc, hàng triệu thứ sẽ cùng tranh giành sự chú ý của bạn. Bạn có thể tập trung vào việc đang xảy ra ngay lúc này hay vào những việc bạn muốn tạo ra trong tương lai. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách chỉ nghĩ về quá khứ.

Khi bạn tập trung vào đâu, năng lượng sẽ dồn vào đó. Điều bạn tập trung vào và cách thức bạn làm việc sẽ định hình toàn bộ cuộc đời bạn.

👉 Vậy đâu là phần bạn muốn tập trung hơn: những gì bạn CÓ hay những gì bạn đã BỎ LỠ trong đời?

Có thể bạn sẽ thấy việc này giống như hai mặt của một đồng xu. Nhưng nếu kiểm tra lại thói quen suy nghĩ của mình, bạn sẽ nhận ra mình thường dành hầu hết thời gian cho việc gì?

Khi không tập trung vào những gì bạn không có hoặc so bì với những người giàu có hơn bạn, có lẽ bạn sẽ thấy trân trọng nhiều hơn những gì mình có, và một vài điều trong đó hoàn toàn không dính líu tới tiền bạc. Bạn có thể cảm thấy biết ơn vì có sức khỏe, gia đình, bạn bè, những cơ hội và trí tuệ.

Gây dựng thói quen trân trọng những gì mình có sẽ khiến bạn tạo ra cảm xúc mới về sự giàu có và thịnh vượng. Nhưng câu hỏi thực sự là, bạn đã dành thời gian để cảm nhận lòng biết ơn sâu sắc với trí tuệ, thể xác, trái tim và tâm hồn bạn chưa? Đó là nơi bạn có thể tìm thấy niềm vui, hạnh phúc và sự thỏa mãn.

👉 Một khía cạnh thứ hai của việc tập trung sẽ tác động tới chất lượng cuộc sống của bạn: Bạn thường tập trung vào những điều có thể kiểm soát nhiều hơn hay vào những chuyện không thể kiểm soát?

Nếu cứ chăm chăm vào những việc không thể kiểm soát, bạn sẽ căng thẳng hơn. Bạn có thể tạo ra ảnh hưởng với nhiều khía cạnh cuộc đời mình, nhưng bạn sẽ không thể kiểm soát được chúng.

Khi tuân theo quy trình tập trung kiểu này, trí não của bạn sẽ đưa ra một quyết định thứ 2.

🎯 QUYẾT ĐỊNH 2: HÌNH DUNG XEM CHUYỆN NÀY CÓ NGHĨA GÌ

Rốt cuộc cách bạn cảm nhận về cuộc sống của mình cũng không liên quan tới những sự kiện trong đời sống hay những vấn đề tài chính đã (hoặc chưa) xảy ra với bạn. Chất lượng cuộc sống của bạn được kiểm soát theo ý nghĩa bạn dành cho những vấn đề này.

– Khi một việc nào đó xảy tới (một vụ tai nạn ô tô, trục trặc sức khỏe, mất việc), bạn sẽ nghĩ đó là sự kết thúc hay khởi đầu?

– Nếu có ai đó phản ứng lại bạn, bạn nghĩ người đó đang xúc phạm bạn, hướng dẫn bạn hay thực sự quan tâm tới bạn?

– Một sự cố tồi tệ xảy ra được bạn xem là sự trừng phạt hay thử thách của ông trời với mình?

Cuộc sống sẽ tiếp nhận bất cứ ý nghĩa nào bạn dành cho nó. Với mỗi ý nghĩa, sẽ có một cảm xúc và cảm giác đi cùng, và chất lượng cuộc sống của bạn cũng sẽ liên quan tới lối hành xử cảm xúc đó của bạn.

Có rất nhiều người dù uống thuốc chống trầm cảm mà vẫn bị trầm cảm như thường. Bởi cho dù uống thuốc, nhưng nếu họ vẫn chỉ tập trung vào những gì không thể kiểm soát và những gì đã mất, họ sẽ thấy rất khó để nhẹ nhõm. Đó là chưa kể có những người còn có thêm tư tưởng “cuộc sống chẳng còn đáng sống” nữa thì sẽ chẳng loại thuốc chống trầm cảm nào giúp ích được họ.

Khi con người thay đổi thói quen về điểm tập trung và các ý nghĩa họ gán cho cuộc sống, không còn giới hạn nào có thể ngăn cản họ. Sự thay đổi đó sẽ tạo ra những biến đổi theo đúng nghĩa đen về mặt hóa sinh trong họ chỉ trong vài phút. Nhưng nếu vẫn chính những người này có thể tiếp cận thông điệp mới, một lý do để sống và một niềm tin lạc quan, họ sẽ mạnh mẽ hơn để đương đầu với bất cứ chuyện gì xảy đến với mình.

Vậy nên bạn hãy nắm quyền kiểm soát và luôn nhớ rằng: Việc gán các ý nghĩa sẽ tạo nên những cảm xúc, và những cảm xúc sẽ tạo nên cuộc sống. Hãy lựa chọn chủ động và thông minh. Hãy tìm ra ý nghĩa giúp bạn mạnh mẽ hơn trong bất cứ sự việc nào, và sự giàu có trong ý nghĩa sâu sắc nhất của nó sẽ thuộc về chính bạn ngay hôm nay.

Khi bạn đã tạo ra một ý nghĩa trong tâm trí, nó sẽ kiến tạo cảm xúc và cảm xúc đó sẽ dẫn bạn tới trạng thái để đưa ra quyết định thứ 3.

🎯 QUYẾT ĐỊNH 3: BẠN SẼ LÀM GÌ

Hành động của bạn sẽ được định hình mạnh mẽ từ tâm trạng cảm xúc. Nếu bạn tức giận, bạn sẽ hành động hoàn toàn khác với khi đang vui vẻ hay đang nổi đóa. Nếu muốn định hình cho hành động, cách tốt nhất là bạn nên thay đổi sự tập trung của mình và thay đổi ý nghĩa bạn gán cho một việc gì đó để nó tăng thêm sức mạnh cho bạn.

Hai người đang tức giận sẽ hành xử khác nhau. Một người kéo lại. Một người đẩy đi.

Lại có những người lặng lẽ biểu lộ sự tức giận. Những người khác làm ầm lên hoặc hành động bạo lực. Người thì kìm nén mối hận để tìm cơ hội trả thù…

Tất cả những cách hành xử này xuất phát từ đâu? Người ta thường có xu hướng định hình hành vi của họ theo những điều họ tôn trọng, yêu thích và ngưỡng mộ. Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhận thức được những quy cách hành xử của mình khi cáu giận, buồn bã hay thấy mình đơn độc. Bạn không thể thay đổi chúng nếu không nhận thức ra chúng.

***Theo chuyên gia quản trị cá nhân Tony Robbins, có 3 quyết định quan trọng trong cuộc sống mà nếu bạn đưa ra một cách vô thức, bạn sẽ rơi vào con đường giống với số đông: sự việc bạn tập trung vào, xác định ý nghĩa cho sự việc, và quyết định hành động.

👉 Nhưng nếu lựa chọn có ý thức 3 quyết định này, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ thay đổi, ngay từ hôm nay.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *