13 thói quen tốt giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống

thói quen tốt

13 thói quen tốt giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống”

👉 Đi ngủ và thức đúng giờ

Việc linh hoạt giờ giấc đi ngủ cũng như thức dậy sẽ dễ khiến nhịp sinh học của bạn bị rối loạn. Tùy mỗi người mà thời gian làm việc hiệu quả sẽ khác nhau. Có người làm được nhiều việc hơn vào buổi sáng và ngược lại, không ít người giải quyết tốt công việc khi trời tối. Tuy nhiên, bạn cần có khoảng thời gian nghỉ ngơi cố định để đảm bảo cơ thể hoạt động tốt nhất thay vì bữa dậy sớm bữa lại thức khuya chạy deadline.

👉 Khởi đầu ngày mới trong tĩnh lặng

Không điện thoại, ti‐vi, internet, những cuộc trò chuyện căng thẳng, v.v. Hãy tận hưởng sự tĩnh lặng của buổi sáng sớm. Hãy cầu nguyện, viết lại những suy nghĩ, đọc một quyển sách.

👉 Uống nhiều nước

Đặc biệt là vào buổi sáng. Hãy uống hai ly nước khi thức dậy, trước khi ăn bất kỳ thứ gì. Hãy uống một ly nước trước mỗi bữa ăn 30 phút và trước khi đi ngủ 1 tiếng. Nếu bạn uống thứ gì đó trong khi ăn, thì nước nóng hoặc trà nóng sẽ tốt hơn cho việc tiêu hóa.

👉 Đừng chần chừ quá lâu việc thức dậy ra khỏi giường và đi lại

Sau khoảng thời gian suy ngẫm trong thinh lặng, hãy đi dạo hoặc làm việc gì đó quanh nhà. Quét nhà, dọn dẹp đồ đạc, v.v. Thực hiện một số hoạt động kéo giãn nhẹ nhàng hoặc vận động cơ. Những việc này sẽ giúp đánh thức cơ thể và loại bỏ sự đơ cứng.

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Nó cũng sẽ nạp năng lượng cho tâm trí và thiết lập sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và việc làm này có lợi cho bạn. Tập thể dục cũng giúp tạo cảm hứng đưa ra ý tưởng hay hơn và xây dựng sự tự tin về khả năng của bạn.

👉 Nạp ít calo

Đặc biệt là carb đơn (những thứ chứa đường tinh luyện). Chỉ ăn khi bạn đói và ngừng lại khi bạn cảm thấy no 80%. Nếu bạn cảm thấy đói, điều này có thể là do mất nước. Hãy uống nước trước tiên trước khi ăn bất kỳ thứ gì. Ăn theo chế độ giàu chất xơ ─ ăn ngũ cốc nguyên cám vào buổi sáng là một cách khởi động tốt. Chất xơ giúp cân bằng lại những ảnh hưởng tiêu cực do tiêu thụ thực phẩm có nhiều đường và đã qua xử lý. Nó cũng làm cho bạn no. Thực phẩm giàu chất đạm và chất béo cũng làm cho bạn no. Chất béo không làm cho bạn mập, carb và đường mới là nguyên nhân.

👉 Hạn chế thời gian sử dụng internet, ti‐vi, nhắn tin, nghe radio

Những thứ đó gây nghiện và làm phân tâm. Bạn có những thứ hay hơn để làm và những thông điệp hay hơn để nuôi dưỡng bản thân.

👉 Hạn chế tiếp cận với tin tức

Tin tức thường tập trung vào những sự kiện tiêu cực, vì những sự kiện tiêu cực thì hiếm hoi hơn những sự kiện tích cực. Tin tức cung cấp những nội dung tiêu khiển nhiều hơn là đem lại cho bạn thông tin hữu ích.

Các chương trình giải trí là thứ thu hút bạn quay lại, và việc bạn quay lại là điều quan trọng nhất cho các chương trình này. Hầu hết những gì tin tức cung cấp cho bạn là những thứ bạn không cần biết và nhiều thứ mang định kiến và không chính xác.

👉 Tiết kiệm và đầu tư tiền

Hãy duy trì ngân sách, trong đó bạn theo dõi từng đồng mình chi tiêu. Hãy phân bổ từng đồng vào đầu tháng cho một mục chi tiêu hay tiết kiệm cụ thể.

Duy trì chi tiêu ít nhất có thể. Mượn ít tiền nhất có thể (ưu tiên là không mượn tiền). Đừng để mất tiền do nợ thẻ tín dụng, bởi vì lãi suất cao ngất ngưởng.

Nếu bạn nhất quyết dùng nợ để mua xe hơi hay cải tạo lại ngôi nhà của mình, hãy sử dụng một khoản vay tín dụng có hạn mức thay vì thẻ tín dụng.

Còn đối với việc đầu tư, hãy tìm hiểu về các quỹ chung, quỹ dự phòng, trái phiếu và tiền mã hóa. Các hình thức này phổ biến hơn so với các quỹ chỉ số theo dõi thị trường chứng khoán rộng lớn hơn.

Hoặc học cách đầu tư vào những cổ phiếu phổ thông trong tương lai (đầu tư vào các công ty có “lợi thế cạnh tranh bền vững” (Buffet)).

Đừng đầu tư vào những cổ phiếu rớt giá và đừng sử dụng quyền chọn.

Tất cả các kế hoạch làm giàu nhanh cũng là sai lầm, đừng chú ý đến nó.

👉 Đừng tranh cãi với bản thân hay với người khác.

Hạn chế những đối thoại trong tâm trí đến mức tối thiểu ─ hãy hít thở, cầu nguyện.

Và đừng để những tranh cãi thật với mọi người trở nên căng thẳng.

Bớt gây căng thẳng nhiều nhất có thể.

👉 Là người lắng nghe hơn là người nói.

Bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn bằng cách đó. Bạn sẽ có ít tranh cãi hơn. Và mọi người sẽ tôn trọng bạn nhiều hơn.

👉 Tự nhủ với bản thân rằng: “Bất kỳ thứ gì bạn có đều có thể mất đi”.

Ngay cả cuộc sống rất quý giá của bạn cũng có thể kết thúc trong tích tắc. Hãy luôn biết ơn vì những gì bạn có. Và đừng khoe khoang.

👉 Mỗi ngày đều nói với người thân trong gia đình rằng bạn yêu họ.

Bởi cuộc sống đôi khi ngắn hơn chúng ta tưởng nên hãy trân trọng những người bên cạnh và thể hiện tình yêu thương của mình đối với họ.

Nguồn tham khảo: Dan Pedersen

CHÚ Ý! Ở ĐÂY CÓ BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, BÁN HÀNG, KHỞI NGHIỆP VÀ HƠN THẾ NỮA...

ĐANG CÓ ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT KHI MUA TRỌN BỘ MONEY SUCCESS MASTERY GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HƠN 200 TRIỆU VÀ 10 NĂM TỔNG HỢP

CLICK TÌM HIỂU NGAY BỘ CẨM NANG BÍ QUYẾT LÀM GIÀU MONEY SUCCESS MASTERY !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *